h4ngoaithuong2
Latest topics
» 38 NĂM H4
by nguyenthanhtuyen Tue Oct 17, 2017 4:33 pm

» Thông báo Họp Lớp
by thaytu Mon Oct 09, 2017 11:00 am

» Rum hoang
by ngantvh4 Fri Feb 17, 2017 3:20 am

» Đà Nẵng - Bạn bè tôi
by quangminh Mon Sep 05, 2016 11:24 am

» H4 đi tìm ảnh đẹp
by quangminh Sat Sep 03, 2016 4:15 pm

» Mông lung cuối tuần
by quangminh Sat Sep 03, 2016 12:29 pm

» Cafe sáng
by ngantvh4 Sat Mar 26, 2016 4:35 pm

» Thơ học trò
by ngantvh4 Sun Feb 21, 2016 1:20 pm

» Happy Birthday
by quangminh Thu Dec 31, 2015 12:34 pm

» Điều đọng lại
by thaytu Wed Dec 09, 2015 1:46 pm


Chuyện tình cảm - Bát canh nước trong rau biếc

Go down

Chuyện tình cảm - Bát canh nước trong rau biếc

Bài gửi by thaytu on Sun Mar 17, 2013 10:37 pm

Bát canh nước trong rau biếc
Phan Hướng Lê (Trung Quốc)


trexanh đọc bài này đã đọc lâu lắm rồi, nay đọc lại thấy vẫn còn thích quá. Ai có tình cảm giống tui thì đọc, không giống tui thì cũng đọc. Thế thôi. Nào! các bạn đọc xong hãy cho cảm nhận của mình nhé!

Anh mở cửa rồi nhìn sang phòng khách, không thấy chị ở đó. Anh mỉm cười, đi vào bếp, quả nhiên chị đang đảo cơm trong nồi. Anh ngửi thấy mùi cơm thơm, rất thơm. Điều lạ là ở nơi khác, hầu như anh chưa ngửi thấy mùi cơm thơm như thế bao giờ.

Anh rửa tay, ngồi vào bàn ăn. Chị bưng lên hai đĩa nhỏ có hoa xanh, một đĩa đựng mười mấy con ốc hạt mít, một đĩa đựng rau non mỡ, trong trong. Cuối cùng chị bưng lên một âu sành nhỏ, đây mới chính là món anh mong chờ nhất. Lập tức anh mở nắp âu ra xem, trong đó có trắng có xanh, có đỏ, trông thật vui mắt.

Anh tự múc trong âu ra nửa bát canh. Nước canh trong, không có váng mỡ, xanh là rau cải, trắng là đậu phụ, lại còn dăm ba hạt câu kỷ đỏ. Mùi vị canh tuyệt hảo, bảo chay tịnh thì lại rất đậm đà, bảo đậm đà thì lại rất thanh đạm, bảo thanh đạm thì lại rất ngọt ngào. Bát canh chẳng khác gì có đoá phù dung nổi trên mặt nước trong, đầy vẻ thiên nhiên. Chỉ húp một ngụm thôi đã thấy các giác quan bị tê liệt cả một ngày bỗng dưng thức tỉnh, vẻ mặt anh cũng biến đổi theo. Dường như vỏ bọc mỏng trên mặt đã bị vỡ tan, tất cả các thớ thịt, tất cả các nếp nhăn đều duỗi ra... thật là một món canh ngon tuyệt! Nó khác hẳn các bữa tiệc anh phải thù tiếp - tiệc công việc. Loại tiệc như thế không bao giờ có cơm. Lúc nào cũng quá nhiều chất béo, quá nhiều vị nồng cay làm cháy cả cổ, lưỡi hầu như tê dại.

Anh húp liền hai bát canh rồi mới ăn cơm, cứ một con ốc hạt mít lại một gắp rau, một đằng béo, một đằng giòn, đều là những món trôi cơm. Bát cơm hết veo lúc nào cũng chẳng hay, nhưng anh không xới thêm mà chỉ nhấm nháp một lưng canh nữa, sau đó anh đặt bát xuống, mỉm cười với chị:

- Em nấu sao được món canh này? Ai cũng bảo tiệm ông Vương Già có món canh ngon, nhưng theo anh thì canh ở tiệm ấy cũng không ngon bằng canh nhà nấu.

- Nói ra thì... Kỳ thực rất đơn giản, nhưng phải có lòng kiên trì.

Sau này nhiều lần anh thấy luyến tiếc cuộc sống lúc đó. Cuộc sống thật yên bình. Cảm giác thật tuyệt khi ngồi vào bàn ăn đợi vợ bưng chiếc âu sành lên, màu sắc đẹp mắt khi mở nắp âu ra.

Anh đã kết hôn mười bảy mười tám năm rồi. Vợ anh là bạn thời học đại học, là mối tình đầu. Ra trường hai năm, họ làm lễ cưới và chẳng bao lâu đã có con. Thằng bé chẳng những học vào loại ưu mà còn rất xinh trai, bởi vì chị là hoa khôi của trường, chẳng cần trang điểm cũng đáng yêu. Vì thế nên anh không dễ bị sắc đẹp đàn bà làm kinh động. Vả chăng anh cũng biết sắc đẹp của phụ nữ bây giờ phần lớn nhờ vào mỹ phẩm.

Nhưng sự xuất hiện của Đô Đô là một việc hoàn toàn bất ngờ. Lúc đầu anh thấy đó chỉ là cô bé còn chưa trút bỏ được vẻ ấu trĩ, như một bình hoa thuỷ tinh, đẹp và trong suốt, chỉ để ngắm chứ không dùng được bao lâu. Tới khi nhận ra ý đồ của cô bé, anh còn cảm thấy buồn cười. Nếu không phải là nhân viên của anh, cô bé đáng gọi anh bằng chú. Đương nhiên anh cũng thầm lấy làm thích thú. Cô bé chẳng những xinh đẹp mà gia đình cũng không xoàng. Cha là luật sư nổi danh, mẹ là bác sĩ nổi tiếng, gia đình vốn định cho cô sang Đại học Cambridge du học. Một cô bé như thế mà gần gũi đàn ông thì...

Lúc đầu anh thật sự không hề để ý vì cho rằng Đô Đô chỉ bốc đồng nhất thời, hơn nữa anh không thể phá hoại gia đình của mình. Nhiều năm nay, vợ anh xin nghỉ công việc dạy học ở một trường trung học mà chị đang làm rất tốt, chuyên tâm ở nhà giúp chồng, dạy con. Một phụ nữ ngoài bốn chục tuổi, không có sự nghiệp, cũng không có bạn bè, chị sẽ sống sao đây? Huống hồ rất nhiều đàn ông bây giờ sau khi thành đạt đều tìm thú vui mới, bỏ mặc người vợ kết tóc xe tơ. Anh không muốn mình cũng là hạng đàn ông tầm thường. Nhưng con gái thời nay chỉ thích làm theo ý mình. Các cô muốn gì là vừa khóc vừa gào đòi chết. Bình hoa thuỷ tinh Đô Đô vì yêu anh vô vọng nên đặt mình trên vách đá thẳng đứng. Cuối cùng anh đành phải giơ tay đỡ lấy cô ta.
Anh không về nhà ăn cơm nữa. Sau đó cả đến tối cũng không về. Anh bảo anh quá bận, sau đó lại nói anh muốn ở một mình cho yên tĩnh. Chị im lặng hồi lâu. Cuối cùng chị bảo:

- Thôi thế này vậy, khi nào anh muốn về thì gọi điện.

Anh không thích thuê nhà, bảo phải mua một căn hộ trang bị đầy đủ, đồng bộ, từ đồ đạc đến đồ điện. Đô Đô lại không thích, cô bảo kiểu nhà như thế không có phong cách. Cuối cùng cô đưa anh về ở nhà cô. Đô Đô một mình ở căn hộ hai phòng ở, một phòng khách do cha mẹ mua cho. Cô tự trang trí lấy, một phong cách gọn nhẹ, hiện đại nhưng lại là kiểu còn tốn tiền hơn cả bài trí hoa lệ.

Tình yêu mới, nhà ở mới, không khí mới, điên cuồng mới, cả anh cũng thấy mình như đổi mới. Mấy tháng trời qua đi như có cánh bay. Cũng có lúc cả hai thấy đói. Anh là nhân vật của một nửa công chúng, không thể đi ăn hàng ngày ở tiệm, Đô Đô đành phải gọi các tiệm mang đồ ăn tới nhà. Món ăn đưa đến không có canh, họ có lúc uống thay bằng trà Ô Long đóng hộp và thường xuyên hơn là uống Côca Côla.
Dần dần bữa ăn trở thành công việc khổ sai, bởi các món đưa đến trở nên khó nuốt, hơn nữa anh còn phải che giấu, bởi chỉ cần anh tỏ ra không vừa ý là Đô Đô nói ngay: "Em biết anh lại nhớ cuộc sống trước kia rồi chứ gì? Anh thấy hối thì cứ nói toẹt ra đi!".

Chẳng ngờ một hôm, vừa vào qua cửa, anh đã nhìn thấy khuôn mặt ửng hồng vì hưng phấn của Đô Đô. Đô Đô kéo anh vào bếp. Trong bếp là cảnh một siêu thị thu nhỏ sau cơn động đất. Mọi thứ đều rối loạn, cả đến mái tóc của Đô Đô cũng dính một thứ gì đó vàng vàng như mỡ. Tất bật một lúc lâu rồi Đô Đô cũng làm xong. Anh làm ra vẻ không do dự xúc món xúc xích Viên sốt cà chua thêm mười mấy thứ gia vị khác nữa. Ăn xong, anh nói: "Từ nay không cần phải nhiêu khê đến thế. Người giỏi làm cơm thì cho dù chỉ có canh nước trong cải biếc, ăn vào đã thấy sướng!".
Dứt lời, anh lập tức nhận ra mình đã nói một câu không nên nói.

***

Khi tiếng chuông cửa vang lên, trong một giây, chị tưởng anh trở về, nhưng chị hiểu ngay là không phải. Chị mở cửa, một cô gái trẻ đứng ngay trước mặt chị, da trắng nõn nà. Chị thầm hỏi bằng ánh mắt, cô bé nói: "Em là Đô Đô, bạn của chồng chị!".
Chị hiểu ra ngay. Đô Đô muốn tìm một tình cảm nào đó biểu hiện trên nét mặt chị nhưng không hề có. Cô ấy đi vào đề:

- Hôm nay em đến đây, một là muốn thấy chị là người như thế nào, hai là muốn được chị cho ăn cơm chị nấu. Anh thường khen chị nấu món đơn giản nhất cũng thành được món ngon nhất nên em tò mò.

Chị dường như cảm thấy khó nghĩ, lát sau mới nói:
- Thế thì cô ăn tạm bữa cơm xoàng vậy.
Chị dọn ra một bát cơm, hai đĩa thức ăn nhỏ và một cái âu sành. Đô Đô mở âu sành, múc một bát canh, húp một ngụm rồi chẳng cần suy nghĩ đã reo "Oa!". Cô ngờ vực nhìn chị:

- Đây chính là món canh nước trong rau biếc hay sao?
- Anh ấy gọi như thế! - Chị đáp.
- Chị có thể cho em biết canh này nấu như thế nào không?
Chị dường như khẽ trút một tiếng thở dài, sau đó mới nói:

- Phải chuẩn bị nhiều thứ đấy. Sườn ngon, giămbông Kim Hoa, gà cỏ Tô Bắc, tôm tươi Thái Hồ, măng núi Mạc Can, sò tươi, nấm hương, đến mùa cua thì mua cua hồ Dương Trừng, chặt làm đôi, cho tất cả vào âu đun nhỏ lửa chừng ba bốn giờ. Nước một lần phải đổ cho đủ, không cho muối, bột nêm. Hầm xong, vớt tất cả bã ra, cả những vụn bã nhỏ cho nước thật trong. Lúc gần ăn mới thả đậu phụ, rau cải, những thứ này có thể hút hết váng mỡ.

Đô Đô hít vào một hơi dài. Đây chính là món canh được gọi là "nước trong rau biếc" sao? Lòng dạ người phụ nữ này mới sâu lắng làm sao! Còn người đàn ông kia nói mà chẳng hiểu gì hết. Hàng ngày được hưởng thụ món ngon như thế mà anh lại cho rằng đó là món đơn giản nhất, dễ làm nhất? Chính trong giây phút đó, Đô Đô sâu sắc hiểu ra người phụ nữ ấy. Cô cũng hiểu ra trên thế giới này, giữa tình yêu này và tình yêu kia khác xa nhau biết mấy!
Chị nhìn Đô Đô, cười khoan dung rồi hỏi:

- Cô có thể vì anh ấy mà nấu như vậy không?
Đô Đô ngoẹo đầu, nghiêm túc suy nghĩ rồi đáp:
- Em có thể làm như vậy, nhưng không cần nữa rồi.
Một tháng sau. Chiều muộn, như thường lệ chị ở trong bếp. Chuông cửa bỗng reo vang, chị mở cửa, bất ngờ lại là anh. Chị ngẩn ra, buột miệng hỏi:

- Sao thế? Quên không mang chìa khoá à?
Anh cảm thấy như trút được gánh nặng, xác định mình có thể rửa tay ngồi vào bàn ăn được rồi. Chị bưng lên một khay to. Chứ không mang thành nhiều lần như trước. Trên khay có hai bát cơm, hai đĩa nhỏ thức ăn và một cái âu sành. Đó là thứ anh nhớ nhung nhất. Không chờ được, anh mở nắp âu, múc ra lưng bát canh. Vẫn có xanh, đỏ, trắng, vẫn là màu nước trong vắt, không có váng mỡ. Anh hấp tấp húp một ngụm, chỉ một ngụm ấy là đã biến sắc mặt.

- Canh gì thế này? - Anh không dám nhổ ra.
Chị nếm một ngụm rồi nói:
- Nước trong rau biếc thì chỉ có thế này thôi.

Anh đặt thìa xuống xét nét nhìn chị. Chị không nhìn anh, thản nhiên ăn cơm. Anh không ăn, châm một điếu thuốc. Chị không hề nhìn anh lấy một cái. Ăn xong miếng cuối cùng, chị thu hết bát đĩa vào khay, sau đó mới nhìn thẳng vào anh nói:
- Nhà ta sau này có thể phải thuê một người giúp việc theo giờ. Em tìm được việc rồi mà việc nhà lại nhiều như vậy.

- Em đi làm? Làm gì? - Anh kinh ngạc hỏi.
- Anh quên rồi à? Em vốn là một cô giáo.
Ngụm canh khó nuốt vừa nãy dường như cuộn lên trong ruột, anh buột miệng hỏi:

- Việc lớn như thế sao không bàn với tôi? Em bây giờ sao thế? - Vừa hỏi xong, anh đã thấy hối. Người đuối lý là anh.
Nhưng chị không nói gì thêm, chỉ nhìn anh một cái. Cái nhìn ấy khiến anh bắt đầu nhận ra mình thật ngu xuẩn.

Phạm Tú Châu trích dịch
Nguồn: VNTQ

_________________
Còn một chút gì để nhớ, để thương
___________________________________________________________________________________________________
Love, ...
thầy tu
avatar
thaytu
Connecting H4

Tổng số bài gửi : 1443
Ngày tham gia : 12/12/2012
Đến từ : Trái đất

http://family.forumakers.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Chuyện tình cảm - Bát canh nước trong rau biếc

Bài gửi by caophuong on Wed Mar 20, 2013 12:40 pm

Trexanh ơi, đọc «Bát canh nước trong rau biếc» mình cảm được vị thanh tao nhưng lại đậm đà, một hình ảnh trong veo nhưng đa sắc màu, một cảm giác man mác buồn xen lẫn thanh thản, thư thái... Mình nghiệm ra rằng ta hãy giữ lửa khi còn có lửa, đừng để khi mà tàn tro cũng không còn mới nhóm lại bếp. Bát canh nước trong rau biếc của yêu thương sẽ chỉ là canh nước trong rau biếc!
Cám ơn Trexanh đã gợi lại cho mình cảm giác lâng lâng khi đọc sách mà khá lâu rồi đã bị lãng quên...
avatar
caophuong
Trưởng ban Tài chính H4

Tổng số bài gửi : 52
Ngày tham gia : 09/12/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: Chuyện tình cảm - Bát canh nước trong rau biếc

Bài gửi by thaytu on Wed Mar 20, 2013 1:58 pm

Sau khi đọc, có lẽ có rất nhiều phụ nữ đã tìm thấy mình trong "bát canh nước trong rao biết"? trexanh thấy thương quá tấm lòng của phụ nữ.

_________________
Còn một chút gì để nhớ, để thương
___________________________________________________________________________________________________
Love, ...
thầy tu
avatar
thaytu
Connecting H4

Tổng số bài gửi : 1443
Ngày tham gia : 12/12/2012
Đến từ : Trái đất

http://family.forumakers.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Chuyện tình cảm - Bát canh nước trong rau biếc

Bài gửi by Bich Thuan on Mon Mar 25, 2013 12:31 am

Có phải thấy adTuyen post hình rau biếc mà trexanh gửi bài này. Nếu đúng vậy thì phải cám ơn adTuyen, vì nhờ adTuyen gợi cảm hứng cho trexanh post bài.
Truyện rất hay, cám ơn trexanh nhiều.
Cảm nhận hả? Thì cũng chỉ là chán cơm thèm phở, ngán phở rồi thì quay về với cơm. Đôi khi thay đổi khẩu vị rồi mới có cái so sánh và chọn lựa. Chứ nói cơm ngon hơn phở mà không có dẫn chứng minh hoạ thì đâu ai tin!
Ủa mà sao trexanh nói nhiều phụ nữ tìm thấy mình trong " bát canh..." , đáng lẽ là phụ nam chứ? Có nhầm không vậy?
avatar
Bich Thuan
Tôi định cư ở h4ngoại thương2

Tổng số bài gửi : 504
Ngày tham gia : 11/12/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: Chuyện tình cảm - Bát canh nước trong rau biếc

Bài gửi by nguyenthanhtuyen on Mon Mar 25, 2013 7:12 am

Chào cả nhà buổi sáng đầu tuần nhé,
bichthuan nè, cảm nhận rất ý nghĩa, các boygia chắc suy nghĩ lung lắm đây.

boygia xin post tặng mọi người cơm ngọt quê hương mình, thử xem cả nhà có tin không?




Thân,

_________________
Make your life easy!
Thân,
__________________________________________________________________________________________________________________

avatar
nguyenthanhtuyen
Admin

Tổng số bài gửi : 2062
Ngày tham gia : 22/10/2012
Đến từ : TP Hochiminh

http://h4ngoaithuong2.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Chuyện tình cảm - Bát canh nước trong rau biếc

Bài gửi by ngantvh4 on Mon Mar 25, 2013 2:45 pm

Chào các mem!
Úyngan ta chưa có ý tham gia topic này, nhưng trưa nay thức dậy bụng đói cồn cào vì sáng không ăn, đang vội vã bước ra khỏi cửa thì bỗng dưng như có gì níu kéo lại. Quay mặt nhìn vào nhà không thấy ai vì trong nhà không có người, chỉ có chiếc máy vi tính bàn bơ vơ đang nhìn mình mà thôi. Dù bụng đói lắm nhưng Úyngan ta cũng ráng chiều cho nó vui lòng và trở vô bật điện, bấm nút mở máy...
Quả thật 4rum có đậm mục "Chuyện tình cảm - bát canh nước trong rau biếc". Lướt nhanh, thấy Bichthuan cùng mọi người bình tán chuyện cơm-phở thật ngon, đến phần cuối là của Gatre minh hoạ cho mọi người một dĩa cơm to, đẹp và coi ngon nữa ...
Bụng đang đói quá mà! Nhìn cơm ngon lành vậy nên miệng rỏ dãi rồi!
Úyngan ta tắt máy, nhanh chân đi kiếm cơm hay phở gì cũng được. Phải thoả dạ cơm-phở rồi mới gặp lại nói chuyện cơm-phở với chư mem được.
avatar
ngantvh4
MC diễn đàn (Master of Ceremony)

Tổng số bài gửi : 717
Ngày tham gia : 18/01/2013
Đến từ : Sài thành - Gia Định xưa

Về Đầu Trang Go down

Re: Chuyện tình cảm - Bát canh nước trong rau biếc

Bài gửi by Bich Thuan on Thu Apr 11, 2013 10:23 pm

Uyngan đã thoả dạ cơm-phở, phở-cơm chưa mà không thấy quay trở lại bình lựng? Nhìn cơm adtuyen post lên trông cũng ngon lành, nhưng sao bằng phở. Cơm thì khô khan, khó nuốt. Chưa kể là gạo dở mà gặp cơm nguội thì rán mà nhai nuốt chứ đâu còn cảm giác ngon miệng.
Phở thì lúc nào cũng nóng hôi hổi, vừa có nước, mềm mại dễ lọt bụng hơn. Dù cầm đũa chưa được nếm nhưng cũng thấy vừa mắt, vừa bụng dạ rồi. Nếm rồi thì mùi vị lưu luyến khó quên.
Nhưng trót đã chọn cơm làm thực phẩm chính rồi, nên dù có thi thoảng ra ngoài ăn bát phở thì cũng chỉ là cho cuộc sống thêm màu sắc mùi vị chút thôi hen? Đừng lấy phở làm canh dùng chung với cơm là được rồi!
avatar
Bich Thuan
Tôi định cư ở h4ngoại thương2

Tổng số bài gửi : 504
Ngày tham gia : 11/12/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: Chuyện tình cảm - Bát canh nước trong rau biếc

Bài gửi by thaytu on Thu Apr 11, 2013 10:58 pm

Hôm nay trexanh đi công tác Cần Thơ 2 ngày, trong lòng cứ nhớ các bạn quá, mang theo cái laptop kè kè theo mình nhưng không có thời gian vào nhà coi có ai nói gì không? Mãi cho tới giờ này mới rãnh rỗi về nhà gặp được bichthuan và uyngan lòng mừng vui hứng hở. Giờ này trexanh đang đói bụng quá trời, nhớ bát canh nước trong rau biết nhưng biết đâu mà tìm, phở ở Cần Thơ thì nhiều nhưng trexanh không biết thèm một chút nào. Tự hỏi tại sao mình không học tập được một vài trang của adtuyen để cho đỡ đói nhĩ! Hôm nào có đi Xí phố adtuyen chỉ cho trang bìa nhé.

_________________
Còn một chút gì để nhớ, để thương
___________________________________________________________________________________________________
Love, ...
thầy tu
avatar
thaytu
Connecting H4

Tổng số bài gửi : 1443
Ngày tham gia : 12/12/2012
Đến từ : Trái đất

http://family.forumakers.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Chuyện tình cảm - Bát canh nước trong rau biếc

Bài gửi by Bich Thuan on Fri Apr 12, 2013 1:12 am

Hehe, trexanh ơi, copy trang giữa hoặc trang cuối cua adtuyen cho chắc ăn.( nói là cuối là cuối của thời điểm này chứ thời gian sau là có trang tiếp). Vì trang bìa chỉ là lời giới thiệu thôi. Mà có khi trexanh chỉ cần lấy nửa trang cũng đủ xài rồi. Đòi lấy vài trang thì ngoài phở còn phải thêm bún bò hay hủ tiếu bò kho gì gì nữa thì không những đỡ đói mà e rằng bội thực thì khổ!
Lúc đó cái sợi mưa lưng lửng kia chắc không cột nổi hồn trexanh...
avatar
Bich Thuan
Tôi định cư ở h4ngoại thương2

Tổng số bài gửi : 504
Ngày tham gia : 11/12/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: Chuyện tình cảm - Bát canh nước trong rau biếc

Bài gửi by nguyenthanhtuyen on Fri Apr 12, 2013 11:29 am

Cơm, phở. Phở, cơm. Trời ơi cái nào cũng là thức ăn. Đã sống thì cần phải ăn, quá bình thường. bichthuan nói thì quá phải, boygia ok. nhưng cái cần phải nói là khi ăn, phải cho rạch ròi. Ai đời lấy phở làm canh? Ăn vậy người ta cười cho thúi đầu vì thế thì làm sao hưởng trọn cái mùi vị đặc trưng vốn có của phở nhỉ?

Vòng quanh đường đưa Bo đi học, boygia ăn phở thường xuyên. Khi nào trexanh lên saigon, boygia dẫn đi ăn phở Hùng ở Nguyễn Trãi, ngon hết biết. Nhìn đĩa rau là đã thấy hấp dẫn lắm rồi.

Mà trexanh tệ lắm nhe. Tối có đói bụng, thì ra ngoài chợ thiếu gì thứ ăn. Đâu chì có phở, hủ tiếu bò kho, mà còn nhiều loại khác ở Cần Thơ như bánh xèo chẳng hạn. Cũng có cả bún nước lèo nữa đó. Mà trexanh làm gì thì cũng phải giữ sức khỏe chứ, có đói thì cũng lết đi ăn cho chặt cái bụng nghe.

trexanh nè, thật bực bội ghê nơi vụ lôi kéo boygia vô cái ăn cái uống này. Đồng ý ăn cũng phải biết cách, sách vở cũng có dạy rất nhiều. Mà boygia thì chẳng có viết trang nào về chuyện ăn uống. Toàn là viết ba chuyện linh tinh lang tang thôi. Cho nên đưa cho trexanh cả cuốn cũng vô ích.

Có gì, trexanh cứ nói thật lòng mình để bichthuan khỏi đoán xét tùm lum hé. Nhớ lời bichthuan nói hồi xưa chả làm ăn được gì, nên giờ toàn ước, toàn mơ, toàn thèm. Giờ trexanh nói đi, trexanh không thèm chút nào lúc này nữa phải không? Hay là trexanh đã chỉ còn là bụi tre trơ gốc?

Chuyện phiếm giữa trưa cho vui cửa vui nhà hé. Chúc cả nhà CƠM ngon. Hôm nay boygia đi ăn PHỞ đây.

_________________
Make your life easy!
Thân,
__________________________________________________________________________________________________________________

avatar
nguyenthanhtuyen
Admin

Tổng số bài gửi : 2062
Ngày tham gia : 22/10/2012
Đến từ : TP Hochiminh

http://h4ngoaithuong2.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Chuyện tình cảm - Bát canh nước trong rau biếc

Bài gửi by Locnbh4 on Sat Apr 13, 2013 9:02 pm

"Có gì, trexanh cứ nói thật lòng mình để bichthuan khỏi đoán xét tùm lum hé"

AdTuyen ơi! làm sao trexanh nói huỵch tẹt ra được. Nếu nói được thì ổng đã nói rồi đâu cần phải "mượn chiện thay lời" để bộc bạch với các mems về tình cảnh của mình đâu.

"Giờ này trexanh đang đói bụng quá trời, nhớ bát canh nước trong rau biết nhưng biết đâu mà tìm, phở ở Cần Thơ thì nhiều nhưng trexanh không biết thèm một chút nào".

Đó, Admin thấy khg? Đi Cần Thơ bụng đói quá trời mà vẫn chỉ muốn ăn bát canh nước trong rau biển chẳng muốn ăn gì khác. Như vậy Trexanh là nhân vật phụ nam trong chiện rồi chứ còn gì nữa. Ổng mượn chiện thay lời đó các mems ơi.

"phở ở Cần Thơ thì nhiều nhưng trexanh không biết thèm một chút nào". Sự việc ở nhà chưa giải quyết xong, biết ăn năn nên bây giờ khg dám hó hé nữa. Tui khẳng định 100% sự việc là như vậy đó.

Tui nghe nói Gatre có nhiều kinh nghiệm xử lý ba cái vụ cơm - phở, phở cơm này. Gatre với Trexanh là chỗ bạn bè thân thiết vói nhau tui thiết nghĩ Gatre nên chỉ giáo vài chiêu để ổng "gỡ rối tơ lòng" đi nhé. He!he!
avatar
Locnbh4
Tôi tự hào vì h4ngoaithuong2
Tôi tự hào vì h4ngoaithuong2

Tổng số bài gửi : 63
Ngày tham gia : 05/03/2013

Về Đầu Trang Go down

Re: Chuyện tình cảm - Bát canh nước trong rau biếc

Bài gửi by Locnbh4 on Sat Apr 13, 2013 9:12 pm

Phải thừa nhận câu chiện Trexanh post lên rất hay. Lời văn thanh toát, nhẹ nhàng, chiện kể xúc tích . Nhưng tui hoài nghi tác giả của chiện. Biết đâu tác giả thật là SOT.
avatar
Locnbh4
Tôi tự hào vì h4ngoaithuong2
Tôi tự hào vì h4ngoaithuong2

Tổng số bài gửi : 63
Ngày tham gia : 05/03/2013

Về Đầu Trang Go down

Re: Chuyện tình cảm - Bát canh nước trong rau biếc

Bài gửi by thaytu on Sun Apr 14, 2013 8:23 pm

Ơ hơ, trexanh đọc tuyện tình củm thấy hay hay muốn đưa lên đây cho bạn bè đọc vậy mà, đơn giản nghỉ sao nói vậy đó là tính cách riêng của trexanh có nhãn hiệu đang hoàng đó bạn locnb ơi. Ơ mà sao bạn lặn lâu quá mới nổi lên vậy? Nhớ thay cái ảnh con cóc xâu xí thành cái ảnh riêng của mình đo ông locnb

_________________
Còn một chút gì để nhớ, để thương
___________________________________________________________________________________________________
Love, ...
thầy tu
avatar
thaytu
Connecting H4

Tổng số bài gửi : 1443
Ngày tham gia : 12/12/2012
Đến từ : Trái đất

http://family.forumakers.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Chuyện tình cảm - Bát canh nước trong rau biếc

Bài gửi by Locnbh4 on Mon Apr 15, 2013 9:43 am

Kệ nó Trexanh ơi. Bên ngoài trông xấu xí nhưng bên trong nó đẹp lắm. Tốt gỗ hơn tốt nước sơn mà lị.
avatar
Locnbh4
Tôi tự hào vì h4ngoaithuong2
Tôi tự hào vì h4ngoaithuong2

Tổng số bài gửi : 63
Ngày tham gia : 05/03/2013

Về Đầu Trang Go down

Re: Chuyện tình cảm - Bát canh nước trong rau biếc

Bài gửi by thaytu on Thu Jun 13, 2013 2:24 am

Nào H4 có ai thích ăn nước canh trong rau biết không? trexanh mới chuyển topic này qua tiệm mới. Sẵn rao vài câu coi có ai vào ăn canh không ấy mà.


Love, ...
trexanh

_________________
Còn một chút gì để nhớ, để thương
___________________________________________________________________________________________________
Love, ...
thầy tu
avatar
thaytu
Connecting H4

Tổng số bài gửi : 1443
Ngày tham gia : 12/12/2012
Đến từ : Trái đất

http://family.forumakers.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Chuyện tình cảm - Bát canh nước trong rau biếc

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết