h4ngoaithuong2
Latest topics
» 38 NĂM H4
by nguyenthanhtuyen Tue Oct 17, 2017 4:33 pm

» Thông báo Họp Lớp
by thaytu Mon Oct 09, 2017 11:00 am

» Rum hoang
by ngantvh4 Fri Feb 17, 2017 3:20 am

» Đà Nẵng - Bạn bè tôi
by quangminh Mon Sep 05, 2016 11:24 am

» H4 đi tìm ảnh đẹp
by quangminh Sat Sep 03, 2016 4:15 pm

» Mông lung cuối tuần
by quangminh Sat Sep 03, 2016 12:29 pm

» Cafe sáng
by ngantvh4 Sat Mar 26, 2016 4:35 pm

» Thơ học trò
by ngantvh4 Sun Feb 21, 2016 1:20 pm

» Happy Birthday
by quangminh Thu Dec 31, 2015 12:34 pm

» Điều đọng lại
by thaytu Wed Dec 09, 2015 1:46 pm


Hoa tím

Trang 5 trong tổng số 5 trang Previous  1, 2, 3, 4, 5

Go down

24042013

Bài gửi 

Hoa tím
Trời đã chịu rớt hạt mưa. Sắp bắt đầu vào tháng 5. Cứ những ngày này là Phượng lại khoe sắc đỏ cho nao lòng những cô cậu học trò bịn rịn chia tay ngày hè. Bâng khuâng biết mấy tình bạn, tình yêu! Bọn mình ai mà chẳng nao lòng khi nghĩ về ngày xưa thân ái đó.

Nhìn 2 cái avatar của bichthuan và caophuong, boygia cũng thấy màu tím đầy nhung nhớ. Có biết không chẳng cần tìm kiếm mỏi mắt vẫn thấy sắc tím buông đầy xuống saigon. Màu tím từ rừng đã hiện diện thật nhiều trên nhiều con đường thành phố. Trong tất bật phố thị, khi bắt gặp màu tím đáng yêu đó, chắc bạn sẽ có một thoáng mông lung nhớ về thời cắp sách!

Có thấy không sắc tím Bằng Lăng?
nguyenthanhtuyen
Admin

Tổng số bài gửi : 2062
Ngày tham gia : 22/10/2012

http://h4ngoaithuong2.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Share this post on: diggdeliciousredditstumbleuponslashdotyahoogooglelive

Hoa tím :: Comments

avatar

Bài gửi on Mon Jun 09, 2014 10:48 pm by phuongtayninh

"Nói Lephuong nghe nha, Uyngan biến thành Uyte cũng không thể mần được vậy!"
Làm thơ dài dể lắm Uý ơi,chỉ cần viết một hai câu thơ gì đó rồi xuống hàng ghi hai từ CÒN TIẾP thế là thơ dài bất tận chứ có gì mà lo lăng Uý ơi.

Về Đầu Trang Go down

avatar

Bài gửi on Tue Jun 10, 2014 10:47 am by phuongtayninh

Bạn có được chuẩn mực đạo đức của người quân tử trong thuyết chính nhân của Khổng Tử thì là trên cả tuyệt vời,mình rất đổi tự hào vì bạn.
Nhưng Uý ơi phải gạn đục khơi trong mới được nghe! Vì trong chuẩn đạo đức quân tử còn có"Trai năm thê bảy thiếp..."cái này khuyên hết lời là Uý tránh xa ra nghen.
Y/c của Uý vì muốn được là chủ bài thơ nên phuong đồng ý thôi,như vậy mình sẻ chuyển gạo với TUỲ NỮ xuống thay mình đấm đấm bốp bốp cho bạn trong thời gian sớm nhất.Cho hỏi thêm ngoài lề tí coi:ăn gạo dẻo KPC làm ra thơ vừa hay vừa dài,vậy ăn gạo nếp thơ có hây hơn chúc nào không?
À mà này! Uý nhớ là khi Phuong chuyển hàng xuống thì phải làm ra thơ nghe,chứ ra khỉ con thì mình không biết đâu nghen,chuyện đó bạn tự giải quyết.

Về Đầu Trang Go down

avatar

Bài gửi on Tue Jun 10, 2014 11:21 am by nguyenthanhtuyen

Trời ơi, món thơ đặt của tuphuong, boygia thấy thiệt quá mệt luôn. Daiuy đang làm mà lephuong sốc hàng chi he. Nhớ vụ bài tân cổ giao duyên của lớp không, nói khó vậy chứ cần là daiuy ok liền mà.
Hôm qua, boygia đi hốt trái bằng lăng cho tuphuong, hốt ra được cái này nè.
Một sáng hạ buồn lất phất mưa
Anh chở em về qua phố xưa
Bằng lăng lặng lẽ nhìn người cũ
Đong đưa tay hạc níu giao mùa
***
Ước gì đang ở giữa giêng hai
(còn tiếp)


Được sửa bởi nguyenthanhtuyen ngày Tue Jun 10, 2014 12:28 pm; sửa lần 1.

Về Đầu Trang Go down

avatar

Bài gửi on Tue Jun 10, 2014 12:19 pm by phuongtayninh

Có một món thơ mà nhai đi nhai lại thì củng mệt, tức là tự làm củ mình, nhưng nghe Uý nói "ở đâu lắm tiền thì ở đó nhiều bạc" tôi nghe khoái quá nên vờ chuyện để học hỏi thêm Ad ơi.

Về Đầu Trang Go down

avatar

Bài gửi on Tue Jun 10, 2014 6:57 pm by Bich Thuan

Lephuong cho rằng " ăn gạo dẻo KPC làm ra thơ vừa hay vừa dài" , vậy có thêm vừa dẻo không?
Tóm lại thơ của uyngan vừa hay vừa dài vừa dẻo, thêm đấm đấm bốp bốp làm tăng thêm 3 cái cương trong thơ của uyngan nữa.
Lephuong ơi, độ dẻo của gạo khác với nếp nên không thể thay thế được đâu. Nếp đôi khi dẻo đến độ nhão nhẹt thì thơ không thể hay hơn được đâu.

Về Đầu Trang Go down

avatar

Bài gửi on Tue Jun 10, 2014 8:00 pm by ngantvh4

Đúng rồi, BT góp ý vậy rõ ràng, Lephuong dễ hiểu hơn và có lẽ sẽ không kèo nài nữa. Đặt Uyngan mần thơ mà không chịu cho gạo và nấu cơm cho Uyngan ăn thì nhịn đói sao mần được gì, chỉ 3 ngày thì Uyngan đi theo Nguyễn Du và Tố Hữu! BT thấy Lephuong kỳ cục chưa!
Đã vậy, Lephuong còn nói sẽ gửi "TUỲ NỮ" cho Uyngan nữa chứ, nếu cần thì Uyngan chỉ cần tỳ nữ như Nguyễn Du thôi, nhưng Uyngan đã nói không cần rồi. Uyngan chỉ cần Lephuong thôi, nếu Lephuong muốn ngồi không mà có thơ hay thì thơ không thể hay được!

Về Đầu Trang Go down

avatar

Bài gửi on Wed Jun 11, 2014 12:41 pm by phuongtayninh

"Nếu không có ai làm thơ tím hoặc Lephuong sưu tầm không được thì Lephuong đặt Uyngan sáng tác dùm cho tím cả trang thơ, không lấy nhuận bút. Nhưng nói trước Lephuong thông cảm, Uyngan ta chỉ sáng tác đúng luật thơ với đầy đủ các thể loại chứ không ưa kiểu thơ tự do như văn xuôi bẻ khúc xuống dòng."

"Này BT!
Lephuong có đặt hàng đâu mà biểu Uyngan viết với đăng!?"

"tệ nhất cũng phải chở xuống vài bao gạo dẻo Campuchia rồi Lephuong phải nấu cơm hàng ngày đủ ba bữa cho Uyngan ta ăn thì mới mần thơ được, chứ bỏ đói thì ai mần gì được! Chưa kể Lephuong còn phải đấm bóp tay cho Uyngan ta nữa."

"Uyngan không từ chối mần thơ cho dù có khó như thế nào đi nữa thì tại sao Lephuong lại sợ tốn vài bao gạo dẻo Campuchia và không dám nấu cơm cho Uyngan ta ăn để .."
 "Đặt Uyngan mần thơ mà không chịu cho gạo và nấu cơm cho Uyngan ăn thì nhịn đói sao mần được gì, chỉ 3 ngày thì Uyngan đi theo Nguyễn Du và Tố Hữu! BT thấy Lephuong kỳ cục chưa!"

"nếu cần thì Uyngan chỉ cần Lephuong thôi, nếu Lephuong muốn ngồi không mà có thơ hay thì thơ không thể hay được!"
     Uý Ngàn đưa mình hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Về Đầu Trang Go down

avatar

Bài gửi on Wed Jun 11, 2014 12:51 pm by nguyenthanhtuyen

Haha, daiuy không cần tỳ nữ nên lephuong mới sẽ gửi tùy nữ. Dễ ợt mà úy, tùy nữ thì ok liền, bởi lẽ úy muốn nữ nào tùy daiuy, lephuong sẽ lo tròn mà. Nếu lephuong mà nói boygia làm thơ sẽ được tùy nữ, boygia ok cái rụp. Lúc đó, sẽ chẳng có thơ, vì sẽ chẳng thấy lephuong xuất đầu lộ diện hay hó hé nhờ làm thơ nữa. boygia chắc luôn. lephuong kiếm đâu ra tùy nữ được chọn đây?

Về Đầu Trang Go down

avatar

Bài gửi on Wed Jun 11, 2014 1:31 pm by nguyenthanhtuyen

Về Đầu Trang Go down

avatar

Bài gửi on Wed Jun 11, 2014 2:10 pm by ngantvh4

Vậy không ổn đâu Gatre ơi!
Có "tuỳ nữ" mà không có cơm thì làm gì còn hơi hám để mần thơ và tỳ nữ! Muốn Uyngan ta bỏ công mần thơ thì chí ít Lephuong cũng phải bỏ công ra mần cơm cho Uyngan ta ăn chứ! Không cơm thì sức đâu mà thơ với thẩn, đừng nói chi đến chuyện dòm "tuỳ nữ"
Nếu không có cơm thì kể cả vua Lê Long Đỉnh, vua Minh Mạng, ... hay như giang hồ đệ nhất kiếm Lao Ái thời Võ Tắc Thiên bên Tàu xưa mà nhìn tuyệt sắc giai nhơn "tuỳ nữ" thì cũng chỉ đành bò vòng vòng và hát vang bài ca "Ngàn lần xin lỗi em".

Về Đầu Trang Go down

avatar

Bài gửi on Thu Jun 12, 2014 8:54 am by phuongtayninh

Một người có đủ "Bát thường cương " như Uý thì phải luôn có tuỳ nữ bên mình chứ!khg thì nó tẩu hoả. Trước giờ Uý mần ra toàn là phân xanh nay nói mần ra thơ có chắt khg vậy?ăn gạo nhập mà mần ra như củ thì đền chết luôn.

Về Đầu Trang Go down

avatar

Bài gửi on Mon Jun 16, 2014 12:48 am by ngantvh4

on Mon Jun 09, 2014 10:30 pm by quangminh
"Xin trích tặng Uytui bài thơ Mặc khen chê của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm
Thị phi chẳng quản mặc chê khen
Ngu dại chan chan tính đã quen
Cảnh cũ điền viên tìm chốn cũ
Khách nhàn sơn dã dưỡng thân quèn
Nhà thông đường trúc lòng hằng mến
Cửa mận tường đào bước ngại chen
Thế sự tuần hoàn hay đắp đổi

Từng xem thua được một hai phen."

Rất cảm ơn Qminh đã sưu tầm và tặng Uyngan bài thơ của Trạng Trình! Uyngan rất thích bài thơ này vì là thể thơ Đường luật và nội dung xúc tích ý nghĩa nhân văn, thế thái. Vậy mới là thơ, Uyngan thích vậy!
Một lần nữa, xin cảm ơn Qminh nhiều!

Về Đầu Trang Go down

avatar

Bài gửi on Sat Jul 19, 2014 10:51 am by quangminh

Mùa hè là mùa của hoa phượng, hoa tím nói chung. Hoa phượng lâu rồi lặn mất tăm. Còn lại Hoatim và lá Phong thôi. KIMVUIVO đang thời kỳ ngủ đông hổng thấy về nhà.  
Chuyên mục Hoatim cũng được 5 trang, không ít cũng không nhiều. Biết là rất nhiều người muốn tham gia vào đây nhưng có người còn ngại ngùng, e ấp; có người thì khó diễn đạt nên lời, có người còn sân si bóng gió... Nhưng nói chung chuyên mục Hoatim là phần nổi, "hương hoa" của Index khi mà mem boy tham gia diễn đàn nhiều hơn mem girl. 
"Đã sắp giữa ngày, vẫn chưa thấy bông lung linh của hoatim gửi tặng người trời xa. Gửi cho ai kia thôi, mà lỡ bông nhạt màu lại la ùm mấy boygia 4rum. Nghe vậy mà vui trong bụng. Đúng là con gái rồi".
Hoatim bằng lăng thì nơi nào cũng có trên đất nước Việt Nam, đặc điểm của loài cây này là lá, hoa phát triển rất tốt, khoe màu, khoe sắc vào dịp hè làm tôn vinh vẻ đẹp thuần khiết, làm bóng mát cho những tà áo trắng nữ sinh bịn rịn những mùa cuối cấp...   
Ở lục tỉnh Nam kỳ mùa này hoatim lục bình nở rộ, nhất là người vùng quê Bến Cầu - Tây Ninh hào phóng gởi hằng hà sa số những đóa hoa lục bình về thành phố cho ai...      
"Sáng nay đi trên đường nguyendinhchieu, hoa tím đã hoá trái hết rồi. Bỗng nhớ mọi người ghê. Vèo 1 cái là đã qua 1 năm ngày lên net topic Hoatim."
"Vì không biết nên ông Tuyền cho mình hỏi nhỏ câu này coi. Hoa bằng Lăng đã biến thành trái hết rồi,vậy bây giờ có yêu trái Bằng Lăng được không?"
"Được quá, đâu có vấn đề gì lớn lephuong ơi. Cứ yêu trái và rủ rê trái rớt vào túi áo mình như trái thị rụng vô bị bà vậy đó. Có người ở xa saigon, cỡ khoảng nghìn cây, không chỉ yêu hoa tím, mà còn yêu trái, lá, thân, rễ và cả con sâu đo đeo trên đó nữa. Nói chung cái gì màu tím như hoa đều mê, nhiều lúc tưởng ngộ nhận luôn. Giờ nặng hơn, tối tối còn lang thang đi tìm hơi thở của hoa tím nữa..." 
"Lephuong hỏi đã khó hiểu, boygia trả lời càng khó hiểu hơn. Không thèm suy nghĩ, sợ uyngan lại nói "bẻ nhím..., rồi cằn cỗi thần tinh" gì nữa lại càng thêm nhức đầu."
Tản mạn cuối tuần. Dù có ai sân si hay không sân si thì mùa Hoatim cũng đang hiện hữu trong lòng mình sáng ni. 

Về Đầu Trang Go down

avatar

Bài gửi on Thu Jul 24, 2014 12:04 am by Bich Thuan

Về Đầu Trang Go down

avatar

Bài gửi on Thu Jul 24, 2014 12:07 am by Bich Thuan

Hoatim thì đơn giản chỉ là hoatim, không có dây chuyền vàng kèm theo như áo tím kia đâu!

Về Đầu Trang Go down

avatar

Bài gửi on Thu Jul 24, 2014 8:54 pm by quangminh

Hoatim đơn giản mà lắng đọng. Dây chuyền có hình con chó chắc là đồ trang sức của Utly ở Long Điền Sơn, Boygia thích màu tím quá nên cho áo của Utly tím luôn đó thôi.

Về Đầu Trang Go down

avatar

Bài gửi on Sat Jul 26, 2014 4:06 pm by nguyenthanhtuyen

Họp lớp. Có mấy bác nhà mình đã nghỉ hưu. BTC miền Tây phải đích thân gọi điện thoại mời dự họp lớp nhen. Việc này boygia thấy cần phài làm.
boygia báo BTC mientay xem coi năm nay bọn mình cần phải mời một nửa của các bác H4 đã mất về họp lớp luôn. Mỗi khu vực tự liên lạc và mời giúp BTC.
Còn các bác H4 ở ngoài thì đương nhiên.
Chờ ý kiến của BTC mientay và mọi người.

Về Đầu Trang Go down

Bài gửi  by Sponsored content

Về Đầu Trang Go down

Trang 5 trong tổng số 5 trang Previous  1, 2, 3, 4, 5

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết