h4ngoaithuong2
Latest topics
» 38 NĂM H4
by nguyenthanhtuyen Tue Oct 17, 2017 4:33 pm

» Thông báo Họp Lớp
by thaytu Mon Oct 09, 2017 11:00 am

» Rum hoang
by ngantvh4 Fri Feb 17, 2017 3:20 am

» Đà Nẵng - Bạn bè tôi
by quangminh Mon Sep 05, 2016 11:24 am

» H4 đi tìm ảnh đẹp
by quangminh Sat Sep 03, 2016 4:15 pm

» Mông lung cuối tuần
by quangminh Sat Sep 03, 2016 12:29 pm

» Cafe sáng
by ngantvh4 Sat Mar 26, 2016 4:35 pm

» Thơ học trò
by ngantvh4 Sun Feb 21, 2016 1:20 pm

» Happy Birthday
by quangminh Thu Dec 31, 2015 12:34 pm

» Điều đọng lại
by thaytu Wed Dec 09, 2015 1:46 pm


Chuyện kể vì cuộc sống

Go down

Chuyện kể vì cuộc sống

Bài gửi by thaytu on Wed Jun 05, 2013 2:08 pm

Hi all!

Chuyện thứ 1:

Mấy hôm rồi khi đi xe cùng với tricoi, ngồi kế bên nghe hắn kể một câu chuyện có thật, gần với cuộc sống chúng ta. trexanh nghe mà lòng thấy xông xao, suy gẫm lại bản thân mình. Câu chuyện thế này nè.

Vào một buổi tối đẹp trời hai thằng bạn thân ngồi nhậu chung với nhau với một chai Chivas 21, mấy hạt đậu rang. Hai thằng tâm tình rất nhiều thứ và cảm thấy cuộc nhậu này thật thú vị, trong lòng cả 2 thằng đều muốn kéo dài cuộc vui cho đến sáng hay càng lâu càng tốt. Một thằng tự hỏi và đã thốt lên rằng chỉ còn có 1/2 chai Chivas thật tiếc quá chẳng biết làm sao để kéo dài cuộc vui bây giờ? Ôi tiếc quá! chẳng lẽ cuộc chơi kết thúc sớm hay sao, rồi ngồi buồn trong tiếc núi, ngậm ngùi. Trong khi thằng bạn kia lại thấy tự tin trong lòng, tin rằng cuộc chơi này vẫn còn kéo dài dài và đã nói ô hay quá chúng ta còn đến những 1/2 Chivas, hai thằng mình có thểm ngồi đây vui với nhau sáng đêm cũng được.

Qua câu chuyện của tricoi mình mới nghiệm ra rằng trong cuộc sống đòi hỏi phải tự tin vào những gì chúng ta có được, còn được thì chúng ta mới có được suy nghĩ tích cực, lạc quan, phải tận hưởng, phát huy những cái đang có ấy để làm tốt hơn, có ích hơn cho cuộc đời. Đó là cách sống lạc quan, tích cực. Ngược lại, là than vãn hối tiếc với những thứ mà ta chưa có, hoặc đã có ít nhưng chưa biết tận hưởng, phát huy nó. Đó là cách sống, cách nghĩ thiếu tự tin, còn tiêu cực, không có ích cho cuộc sống.

Nào các bạn ơi, các bạn nghĩ gì thì hãy bình loạn thoải mái nhé! Ai có chuyện gì thấy thích thì hãy kể tiếp câu chuyện thức 2 nhé!


Love, ...
trexanh

_________________
Còn một chút gì để nhớ, để thương
___________________________________________________________________________________________________
Love, ...
thầy tu
avatar
thaytu
Connecting H4

Tổng số bài gửi : 1443
Ngày tham gia : 12/12/2012
Đến từ : Trái đất

http://family.forumakers.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Chuyện kể vì cuộc sống

Bài gửi by nguyenthanhtuyen on Thu Jun 06, 2013 9:08 am

Câu chuyện này xem chừng liên quan nhiều đến nhà cung cấp chivas của h4 và mấy mem nhà mình có tửu lượng dạng "cao siêu" đây. Vậy mà đến giờ vẫn chưa thấy daiuy và locnb cùng hò hét 1, 2, 3 dzô, dzô hé. Xin nhanh tay giùm, như là vì cuộc sống của 4rum nghen.

_________________
Make your life easy!
Thân,
__________________________________________________________________________________________________________________

avatar
nguyenthanhtuyen
Admin

Tổng số bài gửi : 2062
Ngày tham gia : 22/10/2012
Đến từ : TP Hochiminh

http://h4ngoaithuong2.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Chuyện kể vì cuộc sống

Bài gửi by thaytu on Thu Jun 06, 2013 10:19 pm

Hi all!

Chuyện thứ 2:

Chuyện có thật 100%. Xảy ra vào hồi khoảng tháng 3/2012, lúc ấy má tôi bị trượt chân té cầu thang trên lầu 1, qua khám nghiệm ban đầu các bác sĩ bệnh viện Chấn thương chỉnh hình HCMC đã phán xét rằng má tôi bị gãy tay phải và cái cổ có thể bị chấn thương rất nặng. Má tôi thì nằm yên lặng thi thoảng mới nói vài câu và kêu đau nhứt quá, anh em tôi thì lặng người chờ sự chăm sóc của bác sĩ, lòng thì chỉ biết cầu trời, khẩn phật phù hộ cho mọi chuyện được bình an, các nhân viên y tến thỉnh thoảng lại hỏi vài câu, rồi băng bó cái tay và cố định cái cổ lại không cho cử động, cả nhà ai cũng lo lắng tột cùng. Chờ qua ngày hôm sau, bác sĩ mới quyết định bó bột cái tay bị gãy và chuyển viện sang bệnh viện 115 để điều trị tiếp cái cổ, tại Phòng cấp cứu bệnh viện 115 họ làm các thứ xét nghiệp, siêu xét soi, chụp chiếu, CT đầu, cổ. Xong họ đưa vào giường chờ theo dõi, trong khi má tôi thì đau nhứt dữ dội. Cái tay thì đã bó bột rồi coi như giải quyết xong, còn cái cổ thì chưa biết ra sao. Qua ngày hôm sau, họ cho kết quả không có chấn thương đầu và cổ cũng không có dấu hiệu bị chấn thương lúc này thì anh em tôi mới lấy lại bình tĩnh và yên tâm chờ điều trị.

Các bạn có biết trong lúc lo lắng lên cao thì anh tôi đã nói gì không? Một câu nói hết sức lạc quan và đầy niềm tin, làm cho anh em tôi càng nhiều hy vọng ở phía trước. Anh tôi đã nói: "Có ai đó đã đỡ má mình nên má té từ trên cầu thang mà không bị lăn xuống, anh em mình còn mai mắn lắm". Nghe anh tôi nói ai cũng thấy lòng nhẹ hơn, tĩnh táo hơn, bớt lo âu, tập trung suy nghĩ để tìm hướng điều trị cho hiệu quả. Còn như nói ngược lại rằng: "ai đã xô má mình té" thì sự việc sẽ tiêu cực hơn, anh em lo lắng và rối trí nhiều hơn, ảnh hưởng rất nhiều đến cách giải quyết vấn đề đã xảy ra rồi.

Qua câu chuyện này tôi liên hệ với chuyện của tricoi thấy cũng tương tự đó là: Cách nghĩ, cách sống tích cự thì có ích cho cuộc sống chúng ta hơn.

Nào các bạn ơi, các bạn nghĩ gì thì hãy bình loạn thoải mái nhé! Ai có chuyện gì thấy thích thì hãy kể tiếp câu chuyện thức 3 nhé!


Love, ...
trexanh

_________________
Còn một chút gì để nhớ, để thương
___________________________________________________________________________________________________
Love, ...
thầy tu
avatar
thaytu
Connecting H4

Tổng số bài gửi : 1443
Ngày tham gia : 12/12/2012
Đến từ : Trái đất

http://family.forumakers.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Chuyện kể vì cuộc sống

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết